Chia sẻ ý tưởng trang trí quán cafe hút khách

y-tuong-trang-tri-quan-cafe-hut-khach bang-hieu-quan-cafe lam-bang-hieu-hop-den

Cafe được mệnh danh là sự bắt đầu của cuộc sống. Thực vậy, rất nhiều nơi tại các quốc gia khác nhau người dân thường có thói quen nhâm nhi ly cafe bên tờ báo mỗi sáng trước khi làm một việc gì đó trong ngày. Từ đó, rất nhiều quán cafe mọc lên để cạnh tranh ngành này. Với những người từng có kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ thì sẽ nhanh chóng bắt nhịp hơn. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ tất tần tật các ý tưởng trang trí quán cafe hút khách dành cho các bạn mới khởi nghiệp.

Tất tần tật cho ý tưởng trang trí quán cafe hút khách

Một quán cafe có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều lên ý tưởng trang trí quán cafe hút khách. Một nghiên cứu cho thấy rằng, có đến đến hơn 95% khách hàng sẽ quay lại quán cafe mình đã đến nếu quán đó có phong cách thiết kế nổi bật. Qua đó bạn cũng có thể thấy phong cách trang trí quán cafe quan trọng như thế nào rồi đó.

Thiết kế không gian quán cafe

Quán cafe là nơi để bạn bè gặp gỡ nhau trò chuyện. Hay chỉ đơn giản là nhâm nhi ly cafe để thư giãn. Chính vì thế không gian quán cafe là một trong những yếu tố quan trọng nhất để hút khách. Không gian càng đơn giản, thoải mái, trang trí nhẹ nhàng. Mà cần có phong cách riêng, sẽ dễ dàng lấy được cảm tình của mọi người. Chính vì thế, bạn nên nghiên cứu kĩ để lựa chọn cho quán của mình một phong cách thích hợp. Đừng quá nhồi nhét quá nhiều chi tiết cho một không gian. Bởi điều đó có thể gây phản tác dụng thay vì ấn tượng cho người mới vào quán.

y-tuong-trang-tri-quan-cafe-hut-khach

Nội thất cho quán cafe

Có thể nói, nội thất là một trong những chi phí nặng nhất cho quán cafe.

  • Với những quán cafe sân vườn bạn có thể chọn nội thất đơn giản như: bàn ghế gỗ, ghế mũ.
  • Với quán cafe phòng lạnh bạn có thể chọn ghế sofa hay các loại ghế gỗ theo phong cách hiện đại
  • Với những quán cafe sân thượng bạn nên chọn các loại bàn ghế có đế cao để dễ dàng ngắm nhìn thành phố
y-tuong-trang-tri-quan-cafe-hut-khach

Ánh sáng trong quán cafe

Ngoài đồ uống, nhạc và nội thất ra. Thì ánh sáng quán cũng đóng phần quan trọng không kém. Bởi nó là dạng cảm xúc, là chất xúc tác giúp khách hàng có cảm giác thoải mái nhất khi đến quán cafe của bạn. Một quán cafe có ánh sáng tốt là quán có ánh tự nhiên. Bạn nên mở các cửa sổ ngay các hướng ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Mùi hương cho quán cafe

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy có rất nhiều quán cafe khi bước vào sẽ có những mùi hương rất đặc trưng. Điều này giúp quán bạn trở nên thoải mái với khách hàng. Thay vì chọn những mùi hương tự nhiên hay xịt xà phòng. Bạn có thể sử dụng mùi hương của chính đồ uống. Nó sẽ giúp khách hàng kích thích vị giác.

Bảng hiệu quán cafe

Bảng hiệu quán cafe là một phần không thể thiếu. Bởi nó quyết định đến sự thành công của quán. Phần này bạn có thể xem thêm bài: Top 20 mẫu bảng hiệu quán cà phê đẹp để có thêm nhiều thông tin trong quá trình chọn lựa.

Để có một dự án quán cafe thành công thì cần rất nhiều yếu tố bên cạnh ý tưởng trang trí quán. Hy vọng với những kinh nghiệm mình vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn có nhiều ý tưởng hơn trong việc setup quán. Chúc các bạn kinh doanh tốt và có nhiều khách hàng.