Mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp đạt chuẩn GPP

Nhà thuốc đặt chuẩn GPP

Khi thiết kế mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp bạn cần phải tuân thủ theo các thông tư quy định như thông tư 09-BYT/TT hoặc là tiêu chuẩn GPP. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sáng tạo một biển hiệu nhà thuốc đẹp mà vẫn đúng quy định theo cách riêng của mình. Hôm nay, Quảng Cáo Nhất sẽ chia sẻ và giới thiệu một số mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp chuẩn GPP tại TP. HCM. Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nhà thuốc chuẩn GPP là gì? Và Chuẩn GPP có quan trọng không nhé?

Hình ảnh nhà thuốc đạt chuẩn GPP là gì?

GPP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Good Pharmacy Practice tạm dịch là Thực hành tốt nhà thuốc. Đây là tiêu chuẩn làm việc cũng như thực hành nghề nghiệp quan trọng, được tạo ra dựa trên tiêu chuẩn nghề nghiệp, đạo đức và chuyên môn của dược sĩ cao hơn yêu cầu pháp lý cần có.

mẫu bảng hiệu nhà thuốc
Hình ảnh nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Vì vậy, Nên khi mở nhà thuốc cần tìm hiểu kỹ và tuân thủ đúng nguyên tắc của Hình ảnh nhà thuốc đạt chuẩn GPP để tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra khi thiết kế bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn gpp.

Một số quy định bảng hiệu quầy thuốc theo tiêu chuẩn của nhà thuốc GPP

Để trở thành nhà thuốc GPP thì nhà thuốc phải đảm bảo những tiêu chí, quy định bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn gpp sau:

01. Cơ sở vật chất

 1. Nhà thuốc phải rộng tối thiểu là 10m2.
 2. Có đầy đủ chỗ để sắp xếp.
 3. Bố trí các loại thuốc theo đúng quy định.
 4. Các thiết bị dùng để bảo quản thuốc cũng cần được chuẩn bị đầy đủ.
 5. Khi bán thuốc lẻ không kèm bao bì, dược sĩ phụ trách cần phải ghi rõ tên thuốc, liều lượng uống, và hướng dẫn sử dụng thuốc đầy đủ.

02. Hoạt động

 • Dược sĩ không được phép sử dụng bất cứ một phương pháp nào để quảng cáo hay lôi kéo khách hàng vào mua hàng.
 • Theo dõi chất lượng và hạn sử dụng của thuốc.
 • Ghi chép, lưu trữ hồ sơ, và bảo quản thuốc. Giải quyết các trường hợp khiếu nại về thuốc.
mẫu bảng hiệu nhà thuốc
Quy định bảng hiệu quầy thuốc theo tiêu chuẩn của nhà thuốc GPP

03. Nhân sự

 • Người thành lập nhà thuốc GPP phải có bằng dược sĩ được đại học cấpcó chứng chỉ hành nghề của Bộ Y tế.
 • Dược sĩ bán thuốc phải có chuyên môn trình độ của nghề dược, bán thuốc theo đúng quy định.

Quy định làm bảng hiệu nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP

Không giống như bảng hiệu quảng cáo của những cửa hàng kinh doanh các mặt hàng khác. Quy định làm biển hiệu nhà thuốc tây cần phải có đầy đủ các thông tin như: tên nhà thuốc, địa chỉ… Và cần tuân thủ các nguyên tắc, quy định nhất định (Chuẩn GPP).

1. Tên nhà thuốc hay: Tên biển nhà thuốc đẹp phải to hơn các chữ trên bảng hiệu khoảng 4 lần.

Lưu ý: Tuyệt đối không được vẽ dấu thập đỏ lên mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp. Và Không lấy tên cơ quan, đơn vị làm tên nhà thuốc.

2. Biểu tượng của ngành dược: Biểu tượng hình con rắn quấn quanh cây gậy hoặc con rắn quấn quanh cái ly.

3. Màu của biển hiệu nhà thuốc: Thường là màu xanh dương đậm, màu xanh lá cây hoặc màu xanh. Bởi những màu sắc này mang dấu tích vui vẻ, nhẹ nhàng, mang đến niềm hy vọng cho những người đau ốm.

4. Biển nhà thuốc đẹp theo quy định bắt buộc phải có số giấy phép.

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc đặt tiêu chuẩn GPP
Mẫu bảng hiệu nhà thuốc đặt tiêu chuẩn GPP

5. Biển nhà thuốc đẹp bắt buộc có tên dược sỹ (người đủ điều kiện đứng tên).

6. Kích thước bảng hiệu nhà thuốc: Là hình chữ nhật, chiều dài gấp đôi chiều rộng, chiều rộng không được dưới 40cm, nền biển hiệu nhà thuốc màu trắng….

Tham khảo thêm: Kích thước làm bảng hiệu quảng cáo.

7. Quy định bảng hiệu quầy thuốc phải đảm bảo mỹ quan. Nên viết rõ rệt bằng chữ tiếng Việt. Nếu muốn viết tắt, tiếng nước ngoài cần phải ghi nhỏ thêm hơn chữ Việt Nam bên dưới.

8. Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh.

9. Tuyệt đối không quên địa chỉ, số điện thoại trên bảng quảng cáo.

Phân loại các mẫu làm bảng hiệu nhà thuốc tây đẹp và phổ biến

Nếu bạn đang có ý định mở tiệm thuốc tây thì ngoài việc cần phải nắm vững chuyên môn thì cũng nên hiểu rõ các loại biển quảng cáo nhà thuốc phổ biến nhất hiện nay. Để đưa ra các ý tưởng phù hợp với nhà thuốc mình nhé!

01. Bảng hiệu thuốc tây bằng ốp alu chữ nổi

Bảng hiệu thuốc tây bằng ốp alu thường được tạo với nền trắng chữ mica nổi blue color. Tuyệt kỹ của việc lựa chọn màu sắc mang về đặc thù riêng của ngành dược. Nhằm để tạo cảm xúc chuyên nghiệp an toàn và tin cậy.

Bảng hiệu thuốc tây bằng ốp alu chữ nổi
Mẫu bảng hiệu thuốc tây bằng ốp alu chữ nổi

02. Bảng hiệu thuốc tây bằng bạt hiflex

Bảng hiệu thuốc tây bằng bạt hiflex là biển mà nội dung chủ đạo của chính bản thân nó thể hiện các chương trình. Hay các thông tin có hiệu lực thực thi trong thời điểm tạm thời của hiệu thuốc.

Bảng hiệu thuốc tây bằng bạt hiflex
Mẫu bảng hiệu thuốc tây bằng bạt hiflex

03. Bảng hiệu thuốc tây bằng hộp đèn

Bảng hiệu thuốc tây bằng hộp đèn là biển chạy dọc cửa hiệu thuốc. Loại bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn gpp này thường được thiết kế thành hộp màu trắng có in chữ xanh cho đồng nhất với biển Alu.

Bảng hiệu thuốc tây bằng hộp đèn
Mẫu bảng hiệu thuốc tây bằng hộp đèn

Ngoài ra, nó thường có nội dung khẩu hiệu của hiệu thuốc tây. Y hệt như chất lượng – đáng tin cậy – tiết kiệm cho người tiêu dùng.

04. Bảng hiệu thuốc tây bằng đèn led ma trận

Bảng hiệu thuốc tây bằng đèn led ma trận là dạng biển quảng cáo quầy thuốc khá ưu thích. Mục tiêu thiết kế bảng hiệu nhà thuốc là đơn giản dễ dàng tạo nên sự nhận thấy cho người mua vào buổi tối.

Bảng hiệu thuốc tây bằng đèn led ma trận
Mẫu bảng hiệu thuốc tây bằng đèn led ma trận

Biển led ma trận còn sẽ giúp người tiêu dùng không nhầm lẫn hiệu thuốc này với hiệu thuốc khác.

Cách đặt tên nhà thuốc hay theo quy định

Cách đặt tên nhà thuốc hay theo đúng phong thủy, đúng quy định. Sẽ giúp Dược sĩ thu hút được tài lộc, giúp nhà thuốc phát triển một cách thịnh vượng.

Ngoài ra, tên nhà thuốc hay phải nói lên ý nghĩa vận may, phải dễ đọc. Bên cạnh khi thiết kế bảng hiệu nhà thuốc phải cân bằng về kích thước, tỷ lệ và nghệ thuật vẽ trên đó.

Gợi ý một số tên nhà thuốc hay mà bạn có thể áp dụng:

 • Đặt Tên nhà thuốc hay theo tên chủ cửa hàng: Đây là cách làm rất phổ biến. Vừa đơn giản lại vừa khẳng định được sự uy tín của quầy thuốc.
 • Đặt Tên nhà thuốc hay mang đến sức khỏe tốt: Nhà thuốc An Tâm, Nhà thuốc Bình An, Nhà thuốc An Khang,… điều này sẽ mang đến cảm giác tin cậy, thoải mái hơn cho bệnh nhân.
 • Đặt Tên nhà thuốc hay theo tên con đường, địa danh: Việc đặt tên theo con đường hay địa danh tại vị trí bạn thi công biển nhà thuốc đẹp. Sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và ghi nhớ cửa hàng của bạn hơn so với những cái tên thông thường khác.

Mẫu bảng hiệu nhà thuốc đẹp – Hình ảnh nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Có rất nhiều chất liệu để thiết kế bảng hiệu nhà thuốc. Tuy nhiên, trong thiết kế biển quảng cáo nhà thuốc người ta thường ưa chuộng nhất là chất liệu hiflex, alu, hộp đèn và bảng đèn led ma trận.

Tùy vào các đặc điểm chất liệu mà bạn có thể lựa chọn một chất liệu bảng hiệu nhà thuốc đạt chuẩn gpp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Dưới đây là một số Hình ảnh nhà thuốc đạt chuẩn GPP!

Xem thêm: TOP 40 mẫu biển hiệu đẹp nhất năm 2020

– – – – – – – – – – – – – – – – – –

Địa chỉ – Đơn vị thi công bảng hiệu nhà thuốc tây đạt chuẩn GPPBiển nhà thuốc đẹp tại HCM

Quảng Cáo Nhất là đơn vị đã hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên thiết kế và thi công bảng hiệu tại TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh lân cận. Chúng tôi chuyên thi công biển quầy thuốc tây đẹp giá rẻ, chất lượng và uy tín bởi:

 • Đội ngũ tư vấn viên trẻ, năng động và sáng tạo sẽ tư vấn những mẫu thiết kế bảng hiệu nhà thuốc ưu chuộng và đẹp nhất hiện nay.
 • Khách hàng sẽ được chọn lựa nhiều mẫu với biển quầy thuốc tây đẹp. Được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau.
 • Giá thành chi phí sản xuất biển quầy thuốc tây đẹp rẻ và đảm bảo chất lượng.

Nếu quý khách đang có nhu cầu làm bảng hiệu nhà thuốc tây đạt chuẩn GPP thì liên hệ ngay với Quảng Cáo Nhất để được tư vấn làm mẫu bảng hiệu nhà thuốc tây đúng chuẩn GPP.