Chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ

kinh-nghiem-mo-quan-cafe-nho bang-hieu-quan-cafe bang-hieu-quan-ca-phe-dep

Sẽ là một bài viết giúp ích cho bạn, nếu bạn đang lên kế hoạch kinh doanh một quán cafe. Các bạn trẻ, hay những người có đam mê pha chế và muốn thử sức với kinh doanh. Thì mở một quán cafe nhỏ quả là một ý tưởng không tồi chút nào. Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ, cùng tìm hiểu nhé!

Ý tưởng – kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ

kinh-nghiem-mo-quan-cafe-nho

Xác định đối tượng khách hàng:

Cũng như bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào cũng cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng của mình. Bạn có thể khoanh vùng đối tượng khách hàng mà bạn sẽ phục vụ tốt nhất và bạn đang am hiểu tâm lý của họ nhất.

Ví dụ một số đối tượng khách hàng như: Nhân viên công sở, văn phòng; Khách hàng hướng đến là sinh viên, học sinh; Người đam mê những lĩnh vực riêng biệt như: Yêu đọc sách, dân IT, yêu thích chó, mèo,…

Chuẩn bị menu đồ uống:

Đối tượng bạn đang hướng đến là học sinh, sinh viên. Thì nên chuẩn bị những thức uống tươi mới, trang trí bắt mắt. Hoặc là nhân viên công sở, khối văn phòng thì là những thức uống cơ bản, dễ uống cho tinh thần sảng khoái, tỉnh táo.

Tuy nhiên, dù đối tượng khách hàng của bạn là ai. Thì để tạo nét riêng biệt cho quán của mình, bạn nên chuẩn bị một vài thức uống có công thức và cách chế biến riêng. Nhằm mang đậm chất riêng mà chỉ có ở quán của bạn mới có. Bên cạnh việc chuẩn bị menu đồ uống, thì cách tính toán giá của mỗi thức uống cũng rất quan trọng. Bạn cần khảo sát giá của những quán có nét tương đồng ý tưởng với mình và túi tiền của đối tượng khách hàng tiềm năng.

Cách trang trí quán

Có thể nói cách trang trí quán cafe là một điệu nhảy khoác lên mình chính tính cách của chủ quán. Bạn cần tính toán kĩ lưỡng khi đưa lên ý tưởng, và trao đổi kĩ với đội quân thiết kế quán. Đừng quên đặt mình vào vị trí của đối tượng khách hàng mà mình đang hướng đến, những người sẽ sử dụng không gian. Bạn sẽ có một bài trình diễn hay nếu trang trí quán của mình đúng với xu hướng và đối tượng mình đang hướng đến.

Setup – kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ

Điều quan trọng nhất là nguồn kinh phí của bạn. Để chuẩn bị cho một quán cafe có quy mô nhỏ, bạn cần có kinh phí chính và kinh phí dự trù. Bởi khi bắt tay xây dựng có thể sẽ có nhiều chi phí phát sinh. Nếu bạn không chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt tài chính, có thể mọi thứ sẽ phức tạp hơn nhiều

Tìm mặt bằng

Khi bạn đã chuẩn bị chắc chắc về mặt tài chính, việc tiếp theo là tìm kiếm mặt bằng. Ngoài việc mặt bằng phải là nơi gần đường lớn, dễ đi, dễ tìm. Thì gần với đối tượng khách hàng tiềm năng cũng là yếu tố then chốt cho việc thành công của bạn. Nếu đối tượng khách hàng của chúng ta là học sinh, sinh viên. Thì cần tìm những mặt bằng gần trường hoặc trung tâm giảng dạy. Nếu đối tượng là nhân viên công sở, văn phòng. Thì nên an vị quán của mình gần những công ty, xí nghiệp,….

Nhân sự

Nhân sự cũng là một trong những yếu tố quyết định cho việc thành công. Bạn cũng có kế hoạch tuyển dụng và đặc biệt là chọn đúng người. Việc tìm một nhân viên pha chế tốt có thể nói lên hơn nửa sự thành công của bạn. Có thể thấy, với những quán cafe có quy mô nhỏ thì chủ quán có thể là một người đam mê việc pha chế. Và tất nhiên, quán của bạn sẽ tuyệt vời biết bao nếu chính bạn là một nhân viên pha chế sáng giá. Bạn sẽ hiểu được khách hàng của mình cần gì. Và kĩ lượng khi đưa sản phẩm đến với khách hàng của mình.

Hoàn thiện – kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ

Cuối cùng là bạn cùng hoàn thiện những thủ tục pháp lý. Nhằm để đảm bảo cho việc kinh doanh của mình. Hãy liên hệ với cơ quan chuyên trách để đăng ký kinh doanh là bạn đã có thể yên tâm sáng tạo rồi. Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ cho quán của mình. Nhớ đừng quên tiến hành marketing cho quán.

Bạn có thể chọn nhiều kênh marketing, truyền thống hoặc online. Việc maketing cho quán cực kì quan trọng nhé. Quán trang trí đẹp, thức uống ngon, phục vụ đối tượng có phân khúc khách hàng. Nhưng maketing lại là yếu tố quyết định cho việc khách hàng có đến quán của bạn hay không.

Kết luận: Việc mở quán cafe dù là nhỏ những cũng cần chuẩn bị rất nhiều thứ từ ý tưởng, kinh phí và công sức thực hiện. Tuy nhiên bảng hiệu quán cũng đóng góp một phần không nhỏ đến thành công của quán. Các bạn có thể xem thêm: Top 20 mẫu bảng hiệu quán cà phê đẹp