Cách làm bảng hiệu handmade siêu đơn giản

Cách làm bảng hiệu handmade siêu đơn giản tại nhà dành cho bạn. Tùy vào phong cách mà cửa hàng bạn hướng đến mà có thể lựa chọn mẫu bảng hiệu phù hợp từ nhẹ nhàng đơn giản đến cầu kỳ. Bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế một mẫu bảng hiệu đẹp cho riêng mình. Bạn có thể tự học cách làm bảng tên để bàn handmade, làm bảng hiệu gỗ dây thừng,…Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm bảng hiệu handmade với các bước đơn giản nhưng vô cùng độc đáo và ấn tượng.

Hướng dẫn làm bảng hiệu handmade bằng gỗ và dây thừng dễ dàng

Nguyên liệu

 • Một tấm bảng gỗ: Chuẩn bị một tấm gỗ với kích thước theo mong muốn và phù hợp với vị trí cần treo bảng hiệu, gỗ Pallet là lựa chọn tuyệt vời với mức giá hợp lý.
 • Dây thừng trang trí: Bạn nên chọn loại dây thừng trang trí có kích cỡ phù hợp với tấm bảng (khoảng 6–12 mm). Nếu bảng có kích thước lớn thì dây thừng từ 14–25mm là phù hợp. Tùy theo kích cỡ của bảng hiệu mà chọn loại dây thừng có chiều dài phù hợp.
cách làm bảng hiệu handmade
 • Keo nến và súng bắn keo nến: Keo nến là loại keo phổ biến được rất nhiều người sử dụng khi làm các đồ handmade, dùng gắn kết các dây thừng lại với nhau và giúp dây thừng bám chặt vào bảng gỗ.
 • Máy khoan gỗ: Máy được dùng để khoan lỗ giúp luồn dây thừng qua tấm bảng hiệu cũng như trang trí trên bảng hiệu dễ dàng nhất.
 • Kéo
 • Phấn/ Bút vẽ
 • Các đồ trang trí khác như bông hoa, nơ,…

Các bước tự làm bảng hiệu handmade bằng gỗ đơn giản

Bước 1

Chuẩn bị một tấm gỗ ưng ý nhất. Có thể chọn các loại gỗ như gỗ thông, gỗ cao su, gỗ mít, gỗ ghép, MFC,…để thiết kế theo mong muốn.

Bước 2

Dùng phấn hoặc bút vẽ để vẽ tên của shop, cửa hàng của bạn lên bảng gỗ. Có thể sử dụng font chữ đơn giản, in hoa hay thư pháp có kích cỡ phù hợp với biển quảng cáo. Để hoàn thành tốt công đoạn này, bạn nên lên ý tưởng trên tờ giấy A4. Bạn có thể sáng tạo và cách điệu tùy vào phong cách của quán, nhưng phải đảm bảo cỡ chữ to, dễ đọc và dễ nhận ra ngay lập tức.

Bước 3

 • Sau khi lên ý tưởng và phác thảo tên bảng hiệu. Các bạn sẽ dùng keo nến và súng bắn keo để dán dây thừng theo hình dáng đã được vẽ ra trước đó. Ở bước này, các bạn có thể làm chậm rãi để đảm bảo từng nét được chính xác và khớp với bảng phác thảo nhất.
 • Dây thừng có nhiều loại kích cỡ khác nhau. Để thiết kế bảng hiệu đẹp bạn cần lựa chọn loại dây thừng phù hợp với kích thước của bảng hiệu để sản phẩm được cân đối hơn.
 • Bạn có thể trang trí thêm nơ vải, các khối 3D như: ngôi sao, mỏ neo, sao biển, bông hoa,… để tăng thêm phần sinh động cho bảng hiệu.

Bước 4

 • Cuối cùng, các bạn dùng máy khoan để khoan cố định 2 lỗ ở 2 đầu phía trên góc của bảng hiệu gỗ để dễ dàng treo bảng hiệu lên tường bằng dây thừng tại những vị trí mà chủ shop đã lựa chọn.
 • Ở bước này, bạn dùng máy khoan để khoan cố định hai lỗ ở hai đầu phía trên góc của bảng gỗ để có thể gắn dây thừng vào và treo ở vị trí bạn muốn. Nên chọn những vị trí mà khách hàng dễ thấy nhất nhé!

Các mẫu biển hiệu handmade độc đáo hiện nay

cách làm bảng hiệu handmade
Cách làm bảng hiệu handmade
cách làm bảng hiệu handmade
cách làm bảng hiệu handmade

Kết luận

Ngoài làm bảng hiệu gỗ, bạn có thể làm bảng bằng chất liệu alu, mica, inox hay bảng hiệu đèn LED đơn giản. Với cách làm bảng quảng cáo handmade này hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay để thực hiện một chiếc bảng sáng tạo theo chất riêng của mình nhé!

Nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn thì những bảng hiệu quảng cáo yêu cầu có tính chuyên nghiệp và chăm chút hơn để đáp ứng được thị hiếu của khách hàng. Vì thế bạn có thể tìm đến các đơn vị thi công bảng hiệu uy tín và chất lượng cao để được tư vấn chi tiết. Quảng cáo Nhất tự hòa là công ty có nhiều kinh nghiệm trong ngành quảng cáo với nhiều công trình lớn nhỏ cùng đội ngũ thiết kế trẻ trung, sáng tạo luôn cố gắng mang đến những điều tốt đẹp đến khách hàng. Vì vậy nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ với chúng tooi qua hotline: 0901 325 486 để được tư vấn chi tiết nhé!