Home Kiến thức bảng hiệu Trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn tại HCM

Trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn tại HCM

Trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn tại TPHCM. Nếu doanh nghiệp hay cá nhân muốn treo biển quảng cáo thì phải xin giấy phép. Hiện nay có nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên trước khi tiến hành thi công biển. Đặc biệt là các chiến dịch dài hạn nhằm quảng bá thương hiệu và gây ấn tượng với người tiêu dùng. Trước hết chúng ta cần xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo.

Khi nào cần xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo?

Để làm hồ sơ xin phép được quảng cáo. Tổ chức/ doanh nghiệp cần đến các cơ quan có thẩm quyền như sở văn hóa, thể thao và du lịch. Đối với các loại bảng quảng cáo lắp theo hình thức treo, gắn biển sát tường cũng cần phải xin giấy phép.

trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn

Để tránh những phiền phức không đáng có. Bạn nên xin giấy phép để đảm bảo việc kinh doanh không bị ảnh hưởng. Nếu không chấp hành các quy định về xin giấy phép quảng cáo, khi bị kiểm tra có thể sẽ bị yêu cầu tháo dỡ bảng hiệu hoặc phạt theo một số quy định.

trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn

Một số bảng hiệu quảng cáo bắt buộc phải xin giấy phép treo bảng hiệu. Ví dụ như: bảng hiệu có diện tích trên 20m2 và được lắp đặt có khung kim loại hoặc có các vật dụng tương tự để hỗ trợ thi công. Bảng hiệu có kích thước lớn phải được chịu trách nhiệm về vấn đề xây dựng tại địa phương nên cần xin phép cơ quan có thẩm quyền tại địa phương đó.

Điều kiện để xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo

Các nội dung trên biển hiệu cần phải thể hiện rõ ràng. Đầy đủ các thông tin quảng cáo như lĩnh vực kinh doanh, tên doanh nghiệp/tổ chức có đúng với thông tin đăng ký hay không, địa chỉ, thông tin liên lạc,… Mọi thông tin không rõ ràng sẽ không được phép treo bảng hiệu.

01. Ngôn ngữ thể hiện để xin giấy phép thi công bảng hiệu lớn

Theo quy định của pháp luật tại nước ta, khi xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo. Tất cả các loại biển hiệu cần phải sử dụng thuần tiếng Việt, không được viết tắt.

Trong trường hợp sử dụng tiếng nước ngoài, nội dung cần phải thể hiện bằng tiếng Việt. Trong trường hợp đặc biệt, chẳng hạn như tên bảng hiệu là tiếng nước ngoài, phục vụ cho các đối tượng như người ngoại quốc, người dân tộc thiểu số, thì sẽ được cấp theo quy định khác.

02. Vị trí bảng hiệu có thể xin giấy phép và thi công bảng hiệu lớn

Điều đặc biết cần lưu ý là bảng hiệu không được che khuất tầm nhìn. Tuyệt đối không được che mất các biển báo ngoài đường, các biển khẩn cấp. Không được lấn chiếm lòng lề đường. Điều này cần tuân thủ tuyệt đối nếu không sẽ bị phạt nặng và tịch thu cả biển quảng cáo.

03. Kích thước thi công các biển hiệu quảng cáo

 • Đối với bảng hiệu ngang: Chiều ngang không vượt quá 2m, chiều dài không có quy định cụ thể. Tuy nhiên không được vượt quá kích thước mặt tiền nhà.
 • Đối với bảng hiệu dọc: Chiều ngang không quá 1m và chiều cao được phép tối đa là 4m.

Trọn gói xin giấy phép và thi công bảng hiệu lớn

Hồ sơ xin giấy phép và thi công bảng hiệu lớn cần phải làm gì? Địa điểm và thời hạn để được cấp phép là bao lâu? Quảng cáo Nhất gửi đến bạn thông tin trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn.

01. Hồ sơ xin giấy phép thi công bảng hiệu

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo (theo mẫu)
 • Bản sao công chứng của giấy phép đăng ký kinh doanh của đơn vị xin giấy phép quảng cáo.
 • Mẫu (maquette) sản phẩm biển quảng cáo thể hiện rõ màu sắc, kích thước. Có đóng con dấu doanh nghiệp/tổ chức xin giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo.
 • Bản sao hợp đồng có giá trị pháp lý với người có quyền sở hữu hợp pháp địa điểm, phương tiện mà bảng hiệu xin giấy phép quảng cáo sẽ đặt tại đó.
trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn
Mẫu đơn xin phép thi công bảng hiệu quảng cáo
 • Bản sao giấy chứng nhận có giá trị pháp lý đăng ký nhãn hiệu đối với bảng quảng cáo có sử dụng nhãn hiệu của đơn vị quảng cáo. Hoặc văn bản chấp thuận cho phép sử dụng nhãn hiệu của chủ sở hữu nhãn hiệu.
 • Bản phối cảnh địa điểm treo bảng quảng cáo. Đối với địa điểm lắp dựng biển/bảng quảng cáo lớn. Doanh nghiệp phải có văn bản của Sở Quy hoạch – Kiến trúc thoả thuận về kiến trúc quy hoạch.
 • Ngoài ra, phía dưới mẫu quảng cáo ngoài trời cần ghi đầy đủ thông tin: tên đơn vị thực hiện giấy phép quảng cáo…

02. Cơ quan cấp giấy phép treo bảng hiệu quảng cáo

Sở Văn hóa Thông tin là đơn vị cấp giấy phép thực hiện quảng cáo cho các đối tượng: Quảng cáo trên bảng, biển, pano, băng rôn, màn hình đặt nơi công cộng. Vật phát quang, vật thể trên không, dưới nước, phương tiện giao thông, vật thể di động,…

03. Thời hạn cấp

Trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Bộ Văn hoá – Thông tin, Sở Văn hóa Thông tin có trách nhiệm xem xét, giải quyết việc cấp phép. Trường hợp không cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

04. Lệ phí khi xin phép thi công bảng hiệu quảng cáo

Lệ phí xin cấp phép làm bảng hiệu hộp đèn: Xác định dựa trên diện tích biển quảng cáo (theo Thông tư 64/2008/TT-BTC)

 • Hộp đèn, bảng hiệu diện tích từ 40m2 trở lên: 600.000đ/1 giấy phép/1 biển
 • Hộp đèn, bảng hiệu diện tích từ 30m2 đến dưới 40m2: 500.000đ/1 giấy phép/1 biển
 • Hộp đèn, bảng hiệu diện tích từ 20m2 đến dưới 30m2: 400.000đ/1 giấy phép/1 biển
 • Hộp đèn, bảng hiệu diện tích từ 10m2 đến dưới 20m2: 200.000đ/1 giấy phép/1 biển
 • Hộp đèn, bảng hiệu diện tích dưới 10m2: 100.000đ/1 giấy phép/1 biển
 • Các chương trinh xin phép treo băng rôn chỉ kéo dài khoảng 07 ngày đến 10 ngày. Sau đó tổ chức/cá nhân sẽ phải xin tháo rỡ để trả lại mặt bằng cho các bên liên quan.

Mức xử phạt khi treo biển quảng cáo không đúng theo quy định và không xin phép

Cụ thể, theo quy định tại Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 28/2017/NĐ-CP về mức xử phạt vi phạm hành chính khi quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn, màn hình chuyên quảng cáo sai quy định, theo đó:

 • Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng: Treo, dựng, đặt, gắn mỗi bảng quảng cáo, băng-rôn không đúng vị trí đã quy hoạch hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận;
 • Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng: Xây dựng bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên mà không có giấy phép xây dựng công trình quảng cáo…

Vấn đề pháp lý liên quan khi thực hiện xin giấy phép kinh doanh hộp đèn, bảng hiệu

Theo quy định Luật Quảng cáo năm 2012. Để thực hiện xin giấy phép quảng cáo (kinh doanh hộp đèn, bảng hiệu) tổ chức, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau:

01. Về hình thức

Trong các sản phẩm quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt, trừ những trường hợp sau:

 • Nhãn hiệu hàng hoá, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hoá không thể thay thế bằng tiếng Việt.
 • Sách, báo, trang thông tin điện tử và các ấn phẩm được phép xuất bản bằng tiếng dân tộc thiểu số Việt Nam, tiếng nước ngoài.
 • Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá 3/4 khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt. Khi phát trên đài phát thanh, truyền hình hoặc trên các phương tiện nghe nhìn, phải đọc tiếng Việt trước tiếng nước ngoài.

02. Về nội dung

Theo khoản 1 Điều 34 về Biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh thì biển quảng cáo cần có các nội dung sau:

 • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có)
 • Tên cơ sở theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Địa chỉ, điện thoại

Trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn tại TPHCM

Quảng Cáo Nhất tự hào là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực thi công lắp đặt các biển quảng cáo. Đặc biệt chúng tôi còn có dịch vụ thực hiện chức năng đại diện khách hàng, hỗ trợ trọn gói xin giấy phép và thi công bảng hiệu lớn hoàn chỉnh và thoe quy trình chuyên nghiệp, hạn chế tối đa lượng việc mà khách hàng phải thực hiện.

trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn

Được đánh giá là đơn vị dịch vụ trọn gói xin giấy phép và thi công bảng hiệu quảng cáo lớn uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.

01. Quy trình trọn gói xin giấy phép và thi công bảng hiệu lớn – Quảng Cáo Nhất

 • Bước 1: Tiến hành xem xét các điều kiện cần đủ để tiến hành làm hồ sơ xin giấy phép thi công bảng hiệu lớn
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để hoàn chỉnh bộ hồ sơ
 • Bước 3: Trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền ở địa phương. Riêng đối với các biển quảng cáo tấm lớn, hồ sơ sẽ được nộp trực tiếp tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
 • Bước 4: Chờ được xét duyệt, chỉnh sửa để hoàn chỉnh bộ hồ sơ nếu chưa hợp lệ
 • Bước 5: Nếu hồ sơ đã hợp lệ, tiếp theo sẽ chờ nhận phiếu hẹn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ
 • Bước 6: Tiến hành triển khai kế hoạch thi công bảng hiệu quảng cáo sau khi được cấp giấy phép

02. Báo giá dịch vụ trọn gói xin phép và thi công bảng quảng cáo lớn TPCM

Nếu Quý Khách hàng có nhu cầu về dịch vụ trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn của chúng tôi. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0901 325 486 để được tư vấn và báo giá chi tiết. Đồng thời để có thể sử dụng dịch vụ pháp lý tốt nhất với mức chi phí hợp lý.

Hi vọng qua những thông tin về xin giấy phép bảng hiệu quảng cáo giúp bạn phần nào hiểu hơn về vấn đề này. Cũng như có thêm nhiều thông tin về dịch vụ trọn gói xin phép và thi công bảng hiệu lớn tại tp HCM của Quảng Cáo Nhất!

CÔNG TY TNHH TM DV XÂY DỰNG NHẤT NHẤT

Địa chỉ: 81/44 Đường Số 2, KP 8, P.Trường thọ, Thủ Đức, HCM
Điện Thoại: 0901 325 486
Email: cskh@quangcaonhat.com

Bài Xem Nhiều Nhất

Mẫu Bảng Hiệu Đẹp Nhất Năm 2021

Tổng hợp 40 mẫu bảng hiệu đẹp nhất năm 2020 cho từng ngành nghề, từng loại bảng hiệu phổ biến trên đang thịnh hành trên thị trường. Xem ngay