Hướng dẫn thiết kế các mẫu banner quảng cáo ấn tượng

mẫu banner quảng cáo

Thiết kế mẫu banner quảng cáo đơn giản là phương pháp sử dụng các yếu tố thiết kế như kiểu chữ và hình ảnh. Nhằm để truyền tải thông điệp hoặc tạo ra một sức ảnh hưởng nào đó. Đây có thể xem là một sản phẩm nghệ thuật cũng có thể xem là một ấn phẩm truyền thông.

Banner là gì?

Banner là những bảng thông báo với nhiều kích thước khác nhau và thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách trình bày sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp mà một công ty đang hướng tới để truyền tải thông điệp đến khách hàng.

mẫu banner quảng cáo

Banner quảng cáo hiện nay được sử dụng phổ biến với hình thức trực tuyến và được đăng tải trên các trang web có đối tượng mà doanh nghiệp nhắm đến để tiếp cận và thu hút người dùng truy cập thông điệp quảng cáo của họ.

Các loại banner quảng cáo

Các mẫu banner được thiết kế với mục đích quảng cáo cho một chương trình hay một dịp nào đó và sẽ góp mặt trong một thời gian ngắn. Hoặc nếu dùng để quảng bá thương hiệu thì banner ấy sẽ đứng ở vị trí đó rất lâu. Hiện tại chúng ta có các loại banner quảng cáo phổ biến có thể kể đến như:

01. Banner online

Hiện nay, hình thức này đang được sử dụng rất phổ biến và hiệu quả. Chúng được đặt trên các trang web, trên mạng xã hội và cũng giống như trên, những nơi đó đều phải là những fanpage, website có lượng người đăng ký và truy cập hằng ngày rất lớn.

Loại banner này không những có thể tiếp cận hàng triệu người không kể vị trí mà còn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với biển hiệu truyền thống.

02. Banner đường phố

Loại banner đường phố thông thường phụ thuộc rất nhiều vào vị trí treo banner. Chẳng hạn như chiều rộng của địa điểm treo banner, chiều cao của vị trí treo,… Ngoài phụ thuộc vào các yếu tố ngoại cảnh, banner còn phụ thuộc cả vào yếu tố nội dung. Vì thế các mẫu banner quảng cáo đường phố thường được bắt gặp với rất nhiều loại kích thước.

Banner đường phố thường sử dụng chất liệu bạt Hiflex do loại chât liệu này được đánh giá cao về độ bền. Có thể chịu được môi trường khắc nghiệt và tác động ngoại cảnh. Hơn nữa xét về chi phí của chất liệu Hiflex không quá đắt đỏ, nên rất được ưa chuộng khi sử dụng.

03. Loại banner tạp chí

Mẫu banner này được thiết kế ở các dạng quảng cáo, tiếp thị trên các ấn phẩm, sản phẩm truyền thông mang tính truyền thống. Mẫu banner quảng cáo này thường được các thương hiệu đầu tư trong các chiến dịch thiết kế banner trên tạp chí, tờ báo hướng đến đối tượng mục tiêu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

mẫu banner quảng cáo

Mỗi ấn phẩm báo chí của các đơn vị sẽ có những quy định khác nhau. Tuy nhiên thông thường, mẫu banner trên ấn phẩm báo chí sẽ có kích thước tương đương với kích thước chiều ngang của mặt tạp chí đó.

Ý nghĩa của banner quảng cáo

Mẫu Banner quảng cáo được tạo ra để tăng lưu lượng truy cập vào một trang web bằng cách liên kết đến trang web đó. Trên thực tế, hầu hết các quảng cáo bằng banner đều có thể nhấp và tăng nhận thức về thương hiệu trên trang web mà chúng được quảng cáo. Hiệu quả của quảng cáo banner có thể kể đến như sau.

01. Gia tăng nhận thức về thương hiệu

Bạn có thể sử dụng các mẫu banner quảng cáo để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình. Nhằm giúp mọi người có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

02. Tạo dữ liệu khách hàng tiềm năng

Mẫu quảng cáo banner là một hình thức tuyệt vời để xây dựng cơ sở người dùng. Bởi vì những quảng cáo này cho bạn biết người dùng nào quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, người dùng nào không và người dùng nào đang tìm hiểu về sản phẩm của bạn. Nhờ Banner quảng cáo, thương hiệu có thể tạo được cơ sở khách hàng tiềm năng.

03. Nhắm lại mục tiêu của thương hiệu

Nếu người dùng đã truy cập trang web của bạn. Nhưng chưa đăng ký nhận bản tin hoặc dùng thử sản phẩm của bạn. Bạn có thể sử dụng quảng cáo biểu ngữ để thu hút lại họ.

Kích thước banner thông dụng

Trong thiết kế banner, kích thước đóng một vai trò rất quan trọng. Đây được coi là hình thức quảng cáo rất hiệu quả, mang lại lợi ích cao cho các doanh nghiệp, công ty, tổ chức muốn truyền tải nội dung đến khách hàng của mình..

Dưới đây là bảng tổng hợp các kích thước tiêu chuẩn cho banner và kích thước tiêu chuẩn cho các loại khán đài thường được sử dụng. Đây là kích thước tiêu chuẩn thường được các nhà thiết kế sử dụng trong các thiết kế banner hoặc standee quảng cáo. Ngoài ra, kích thước của banner cũng khác nhau tùy thuộc vào tính chất hay tính chất của quảng cáo và nội dung in ấn

01. Kích thước Standee

  • Kích thước Standee dạng chữ X: 60cm x 160cm và 80cm x 180cm
  • Kích thước Standee dạng cuốn: 60cm x 160cm và 80cm x 200cm

02. Kích thước banner đường phố

Các mẫu banner đường phố đẹp thường có kích thước chuẩn của banner đa dạng. Và kích thước chuẩn của banner thường dùng của dạng này là:

  • Kích thước Banner đứng: 60cm x 160cm, 80cm x 180cm, 80cm x 200cm, 80cm x 220cm
  • Kích thước Banner ngang: 100cm x 500cm, 100cm x 600cm, 100cm x 800cm

03. Kích thước banner ngoài trời

Theo quy định cũng như kích thước của banner ngoài trời phổ biến hiện nay được phân loại thành hai hình thức là treo ngang và treo dọc. Cụ thể là:

  • Kích thước của banner ngoài trời treo dọc: 60cm x 160cm; 80cm x180cm; 80cm x 200cm; 80cm x 220cm.
  •  Kích thước của banner ngoài trời treo ngang: 100cm x 500cm; 100cm x 600cm.

Các mẫu banner quảng cáo tham khảo

Mời các bạn tham khỏa các mẫu banner quảng cáo ấn tượng, độc lạ nhất năm 2022 cùng Quảng Cáo Nhất để lên ý tưởng cho thiết kế banner quảng cáo cửa hàng, thương hiệu doanh nghiệp một cách hiệu quả và thu hút được đông đảo khách hàng nhé!

mẫu banner quảng cáo
mẫu banner quảng cáo
mẫu banner quảng cáo
mẫu banner quảng cáo

Hướng dẫn thiết kế banner quảng cáo

Đây là phương pháp thiết kế đơn giản, tận dụng những tài nguyên miễn phí trên mạng để chế biến, hoàn thiện sản phẩm của mình. Với cách này, ta thực hiện qua những bước cơ bản sau:

Bước 1. Cài đặt Photoshop (PS) và Adobe Illustrator (Ai)

Photoshop và Adobe Illustrator là hai công cụ giúp bạn thiết kế banner chuyên nghiệp và nhanh nhất. Bạn có thể sử dụng kết hợp PS và Ai hoặc chọn một trong hai phần mềm để hoàn thành sản phẩm. Hiện nay, trên Internet có rất nhiều phiên bản cài đặt và cài sẵn mà người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, tải về và sử dụng.

Bước 2. Phác thảo ý tưởng thiết kế, chọn nguồn hình ảnh cung cấp phù hợp

Khi bạn có ý tưởng cho banner, bạn có thể tìm kiếm hình ảnh phù hợp trên nhiều trang web khác nhau. Freepik hiện la trang web được nhiều người chọn, bao gồm tất cả các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Điều này là do chúng tôi cung cấp một vector hình ảnh miễn phí mà người dùng có thể tải xuống và sử dụng.

mẫu banner quảng cáo

Vào Freepik và gõ từ “banner” vào hộp tìm kiếm. Sau đó chọn một hình ảnh phù hợp với ý tưởng thiết kế banner của bạn.

Bước 3. Tạo file thiết kế trên PS

Mở phần mềm PS. Tạo một tệp thiết kế mới có kích thước mong muốn trong cửa sổ PS. Thông thường, banner quảng cáo trên các trang web dài và có kích thước vừa với màn hình máy tính

mẫu banner quảng cáo

Bước 4. Mở file ảnh tải về từ Freepik ở định dạng eps trên Ai

Mở phần mềm Ai. Sau đó, mở file ảnh tải về từ Freepik ở định dạng eps. Chọn các đối tượng bị nhóm vào nhau và ungroup chúng thành nhiều đối tượng riêng biệt. Xóa các thông tin, hình ảnh không sử dụng đến, chỉnh sửa một số thông số sao cho phù hợp với nhu cầu.

Bước 5. Copy ảnh từ AI sang PTS

Khi bạn có một đối tượng bạn muốn sử dụng trong mẫu banner quảng cáo của mình. Hãy nhấp vào đối tượng đó trong Ai, sau đó kéo và thả đối tượng đó vào tệp thiết kế PS mà bạn vừa tạo. Thay đổi kích thước và độ nghiêng.

Nhìn vào bảng Layer ở góc phải, bạn sẽ thấy ở dạng Vector Smart Object, vì vậy người dùng không thể thực hiện các thao tác chi tiết trên đối tượng. Do đó, bạn click chuột phải vào layer chọn Rasterize layer để chuyển định dạng của chúng về layer thường.

Bước 6. Hoàn thiện thiết kế

Thêm văn bản và hình ảnh phù hợp để hài hòa và đầy đủ thông tin bạn cần truyền tải đến khách hàng. Sau đó xuất tệp dưới dạng PNG hoặc JPEG nếu cần.

mẫu banner quảng cáo

Bạn có thể sở hữu ngay một banner quảng cáo ấn tượng theo ý thích của mình chỉ với 6 bước đơn giản. Nó không tốt như một nhà thiết kế chuyên nghiệp, nhưng bạn có thể thay đổi và làm mới trang web của mình miễn phí.

Tóm lại, các mẫu banner quảng cáo là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho chiến lược truyền thông hay bán hàng của bạn. Mong rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết trên sẽ mang đến cho bạn nhiều ý tưởng mới và giúp bạn thiết kế banner dễ dàng và hiệu quả hơn.