Home Kiến thức bảng hiệu Tiêu chuẩn thiết kế mẫu bảng hiệu trường thcs

Tiêu chuẩn thiết kế mẫu bảng hiệu trường thcs

Các trường trung học cơ sở đều bắt buộc phải có tên bảng hiệu trường. Việc xây dựng các mẫu bảng hiệu trường sẽ tạo nên lòng tin, sự uy tín trong mắt học sinh và phụ huynh. Vậy đối với các mẫu bảng hiệu trường thcs sẽ có những tiêu chuẩn nào? Hãy cùng Quảng Cáo Nhất tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chất thường sử dụng để làm bảng hiệu trường thcs

Hầu như ở từng điểm trường thì thường sẽ có sự khác nhau về thiết kế bảng hiệu. Các thiết kế sẽ dựa vào khoản ngân sách mà trường hiện có. Các tên bảng hiệu trường thường chỉ thể hiện tên trường, có thể thêm vào địa chỉ trường nên khá là đơn giản. Không cần phải thiết kế quá cầu kỳ nhưng vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ của bảng hiệu. Một số chất liệu thường được nhiều trường học sử dụng phổ biến, cụ thể như:

  • Bạt Hiflex
  • Mica
  • ALU
  • Inox

Ngoài ra, còn khá nhiều chất liệu để thiết kế bảng hiệu trường học. Thường thì chất liệu bạc hiflex sẽ được nhiều trường học ưa chuộng vì chi phí khá hợp lý. Không những thế mà chất lượng của vật liệu này đem lại còn khá ổn. Tuy nhiên, nếu có kinh phí nhiều hơn khuyến khích bạn nên lựa chọn những những chất liệu khác.

Quy định thiết kế bảng hiệu trường thcs

Căn cứ Điều 5 Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT, việc đặt tên trường được quy định như sau:

– Tên trường: Trường trung học cơ sở (hoặc: trung học phổ thông; tiểu học và trung học cơ sở; trung học cơ sở và trung học phổ thông; tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông; trung học phổ thông chuyên) + tên riêng của trường.

– Thiết kế nội dung trên bảng hiệu:

  • Góc phía trên, bên trái:

Dòng thứ nhất: Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp huyện) và tên huyện;

Dòng thứ hai: Phòng Giáo dục và Đào tạo.

  • Ở giữa ghi tên trường theo quy định tại khoản 1 Điều này.
  • Dưới cùng là địa chỉ, số điện thoại, email, website (nếu có) của nhà trường.

Đối với các hệ thống trường tư nhân có thể thiết kế bảng tên trường riêng biệt dựa theo quy chế và tổ chức hoạt động của trường đó.

>> Xem thêm: Thi công bảng hiệu alu chữ nổi mica trường mầm non Én Nhỏ

Tiêu chuẩn thiết kế chung đối với mẫu bảng hiệu trường thcs

Một số tiêu chuẩn chung đối với các mẫu bảng hiệu trường thcs mà bạn cần chú ý, cụ thể như sau:

  • Kích thước: Kích thước của bảng hiệu trường THCS có thể khác nhau tùy theo yêu cầu và quy định của từng trường học. Thông thường, kích thước bảng hiệu phải đảm bảo rõ ràng và dễ nhìn từ xa, vì vậy kích thước thường lớn hơn so với các bảng hiệu khác. Tuy nhiên, cần xem xét yêu cầu về vị trí, tình trạng, môi trường và không gian xung quanh để quyết định kích thước tốt nhất cho bảng hiệu.
  • Chữ viết: Tùy theo kích thước của bảng hiệu mà nên chọn các loại kích thước phù hợp. Ngoài ra, việc lựa chọn font chữ là điều mà bạn cần nên quan tâm.
  • Màu sắc: Đặc trưng các trường thường sử dụng nền xanh cho bảng hiệu. Màu sắc nền cần phải nổi bật tên trường trên bảng hiệu. Nhưng có thể sử dụng màu sắc đẹp và tương phản với nền để tạo độ rõ nét và sắc nét cho bảng hiệu.

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn này có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy định cụ thể của từng trường.

Xem thêm: Thiết kề bảng tên trường mầm non tư thục.

Một số mẫu bảng hiệu trường thcs đẹp

Dưới đây là một số mẫu bảng hiệu trương thcs chuẩn đẹp bạn có thể tham khảo. Các mẫu bảng hiệu đều được thiết kế dựa trên những tiệu chuẩn và quy định đưa ra.

bảng hiệu phong cách châu âu Mẫu bảng hiệu trường quốc tế mỹ
Mẫu bảng hiệu trường quốc tế mỹ
Bảng hiệu trường quốc tế APU
Bảng hiệu trường quốc tế APU
Bảng hiệu trường đại học Tôn Đức Thắng
Bảng hiệu trường đại học Tôn Đức Thắng

Bảng hiệu trường THCS là một phần quan trọng của môi trường học tập và góp phần tạo nên sức quảng bá cho trường. Bảng hiệu cũng tạo sự tự hào cho học sinh và giáo viên, góp phần xây dựng tầm ảnh hưởng tốt đẹp cho trường.

CÔNG TY TNHH TM DV XÂY DỰNG NHẤT NHẤT

Địa chỉ: 81/44 Đường Số 2, KP 8, P.Trường thọ, Thủ Đức, HCM
Điện Thoại: 0901 325 486
Email: cskh@quangcaonhat.com

Bài Xem Nhiều Nhất

Mẫu Bảng Hiệu Đẹp Nhất Năm 2023

Tổng hợp 40 mẫu bảng hiệu đẹp nhất năm 2020 cho từng ngành nghề, từng loại bảng hiệu phổ biến trên đang thịnh hành trên thị trường. Xem ngay

Mẫu Bảng Hiệu Quán Cà Phê Đẹp

40 Mẫu bảng hiệu quán ca phê đẹp và phổ biến nhất hiện nay và Quảng Cáo Nhất chia sẻ TOP 10 mẫu biển hiệu quán cafe nổi tiếng nhất thế giới. Xem ngay!