Kích thước biển số nhà đúng tiêu chuẩn quy định

kích thước biển số nhà

Kích thước biển số nhà đúng quy định pháp luật

Kích thước biển số nhà được Nhà Nước quy định cụ thể. Nhằm tránh tình trạng lợi dụng việc lắp đặt biển số để vi phạm pháp luật. Tùy vào từng loại nhà, vị trí khu nhà và chữ số trên biển mà nó sẽ có các kích thước khác nhau.

Kích thước biển số nhà mặt đường

 • Biển có 1-2 chữ số kích thước là 200mm x 150mm
 • Biển có 3 chữ số là 230mm x 150mm
 • Biển có 4 chữ số là 260mm x 150mm

Kích thước biển số chung cư

 • Biển có 3 chữ số kích thước là 170mm x 100mm
 • Biển có 4 chữ số là 190mm x 100mm

Kích thước biển số nhóm/khu nhà

 • Kích thước biển là 850mm x 650mm

Biển tên ngõ, hẻm

 • Thẻ tên ngõ là 560mm x 320mm
 • Hẻm là 420mm x 240mm

Biển tên tầng

 • Kích thước là 300mm x 300mm

Biển sơ đồ khu nhà

 • Tổng diện tích biển không được quá 4m2

Kích thước biển số nhà theo phong thủy

Kích thước biển số nhà ngoài việc đúng theo quy định pháp luật, cũng cần phù hợp về mặt phong thủy. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực phong thủy thì cũng nên chọn kích thước biển số cho phù hợp.

Theo phong thủy, số chẵn là Âm, số lẻ là Dương. Chiều dài, chiều rộng của biển số nhà phải áp dụng theo quy tắc:

 • Chiều dài của biển số nhà là Dương.
 • Chiều rộng của biển số nhà là Âm.
 • Ví dụ: chiều dài biển là 190mm (số lẻ – Dương), chiều rộng 100mm (số chẵn – Âm).

Chất liệu làm bảng số nhà phổ biến hiện nay

Biển số nhà chất liệu Mica

Mica chính là loại chất liệu phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay để thiết kế biển số nhà. Bạn có thể hay bắt gặp có biển được thiết kế bảng nền xanh và chữ trắng. Hơn nữa loại chất liều này dễ dàng thực hiện cắt đúng kích thước biển số theo quy định và yêu cầu của khách hàng.

Khi làm biển số nhà, khách hàng có thể yêu cầu in UV hoặc dán decal, giúp tạo độ bóng cho biển và hạn chế tối đa các tác động từ bên ngoài.

Biển số nhà bằng Inox

Biển số nhà được sản xuất bằng công nghệ ăn mòn kim loại và hóa chất đặc biệt giúp in được phần nội dung trên bề mặt đẹp và bền. Chất liệu giúp thiết kế với kích thước biển số tiêu chuẩn vừa đẹp vừa bền dưới tác động của thời tiết và môi trường. Đơn vị cung cấp có thể làm thành nhiều mẫu mã và màu sắc phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, biển số nhà dạng này thường có chi phí đắt hơn các loại khác.

Biển số nhà bằng gỗ

Đây là biển số nhà được nhiều khách hàng lựa chọn thời gian gần đây. Loại này tạo ra sự tinh tế và mộc mạc cho ngôi nhà. Ngoài ra, các bạn có thể trang trí thêm chậu cây để góp phần độc đáo cho ngôi nhà. Những chữ và số trên bảng thường được làm bằng inox, thép, có độ bền cao và chịu được các tác nhân bên ngoài mội trường rất tốt.

kích thước biển số nhầ

>> Địa chỉ làm bảng hiệu gỗ nhựa uy tín

Biển số nhà bằng đồng

Biển số nhà bằng đồng được sản xuất chủ yếu từ đồng vàng. Sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ mới có được kích thước đúng quy định pháp luật. Mỗi một chi tiết đều được khắc chạm từng chi tiết đem lại sự hài hòa cho sản phẩm. Biển số nhà bằng đồng mang tới sự sang trọng, tinh tế.

Loại biển này thường được sử dụng trong lắp đặt trong các khu nhà cao cấp, biệt thự,… Nếu bạn đang cần các thiết kế sang trọng, quý phái và thật tốt thì biển số nhà bằng đồng là một trong những chọn lựa bạn không nên bỏ qua.

kích thước biển số nhầ

Bảng số nhà Chất liệu Mica đèn Led

Mẫu biển số nhà gắn đèn led là mẫu được ưa chuộng hiện nay. Chất liệu Mica đèn led có thể làm nổi bật biển trong đêm tối đồng thời tăng phần hiện đại cho ngôi nhà. Tuy nhiên loại biển này hiện có mức giá khá cao hơn các loại khác.

Giá thành thi công các mẫu biển số nhà hiện nay

Giá thành thi công các mẫu biển số nhà hiện nay sẽ có sự chênh lệch nhất định tùy thuộc vào việc khách hàng lựa chọn các chất liệu. Ngoài ra, nếu các mẫu biển số nhà có kích thước lớn thì giá sẽ cao hơn. Với từng kích thước cụ thể sẽ có các mức giá hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn muốn giảm tối đa chi phí trong quá trình thi công biển số nhà thì bạn cần nên cần nhắc đến hai yếu tố đó là:

 • Chất liệu
 • Kích thước
Giá thành thi công các mẫu biển số nhà
Giá thành thi công các mẫu biển số nhà

Bảng giá của các mẫu biến số nhà, bạn có thể tham khảo:

 • Biển số nhà chất liệu Aluminum dán decal – Giá dao động từ 120.000đ – 250.000đ tùy theo kích thước.
 • Biển số nhà chất liệu Mica trong dán decal / in UV – Giá dao động từ 200.000đ – 350.000đ tùy theo kích thước.
 • Biển số nhà chất liệu Inox in UV – Giá dao động từ 480.000đ – 800.000đ tùy theo kích thước.
 • Biển số nhà chất liệu Inox chữ nổi – Giá dao động từ 700.000đ – 1.000.000đ tùy theo kích thước.

Để biết giá cụ thể, bạn có thể liên hệ các đơn vị thi công để được tư vấn cụ thể. Nếu bạn đang tìm một đơn vị thi biển số nhà đẹp, khách hàng có thể liên hệ Quảng Cáo Nhất. Không chỉ nhận thi công bảng hiệu, công ty còn nhận thi công biển số nhà.

Một số mẫu biển số nhà đẹp

Quảng Cáo Nhất chia sẻ đến bạn một số mẫu biển số nhà đẹp bạn có thể tham khảo. Các mẫu được thiết kế mang kiểu dáng và các chất liệu khác nhau. Tuỳ theo nhu cầu và sở thích cụ thể mà bạn có thể dựa theo các thiết kế mẫu biển số nhà đẹp dưới đây để đưa các lựa chọn phù hợp.

kích thước biển số nhầ
Mẫu biến số nhà đẹp
Mẫu biến số nhà đẹp
Mẫu biến số nhà đẹp
kích thước biển số nhầ
Biển số phòng
kích thước biển số nhầ

>> Xem thêm: Một số bảng quảng cáo độc lạ nhất

kích thước biển số nhầ

Các mẫu biển số nhà đẹp ở trên được thiết kế với các kích thước khác nhau. Các kích thước có thể lớn hoặc nhỏ để phù hợp với không gian sống của gia chủ.

Kết

Trên đây là một số thông tin cơ bản về kích thước biển số nhà và một số mẫu bảng số nhà đẹp mà Quảng cáo Nhất muốn gửi đến các bạn tham khảo. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn chọn được loại biển số nhà phù hợp và ưng ý nhé!

>> Xem thêm: Biển quảng cáo hải sáng đẹp, thu hút