Quy định chung về treo bảng hiệu phòng khám

bảng hiệu phòng khám Làm bảng hiệu Inox cho khách hàng SYDNEY

Bảng hiệu quảng cáo là bộ mặt của cửa hàng, doanh nghiệp nên các doanh nghiệp luôn luôn rất chú trọng. Nhưng với một số ngành đặc thù như y tế, giáo dục thì bảng hiệu cần tuân theo những quy định của nhà nước. Trong bài này, Quảng Cáo Nhất chia sẻ Quy định chung về treo bảng hiệu phòng khám

Xem thêm: Bảng hiệu nha khoa đẹp nhất năm 2020

Tác dụng của hệ thống biển quảng cáo tại các phòng khám

 • Cung cấp đầy đủ thông tin dịch vụ tại phòng khám
 • Giúp người bệnh có thể đến đúng phòng khám mà mình quan tâm
 • Tăng độ uy tín cho phòng khám
 • Phân biệt giữa các phòng khám với nhau

Bảng hiệu phòng khám có công dụng gì?

Bởi vì bảng hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng với phòng khám.

 • Tạo sự khác biệt giữa phòng khám của bạn với đối thủ cạnh tranh. Đồng thời giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Ngoài ra còn thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của phòng khám trong tâm trí của khách hàng. Thông qua bảng hiệu phòng khám, khách hàng có thể biết được thông tin, vị trí của phòng khám để chia sẻ với bạn bè, người thân của mình.
 • Bảng hiệu phòng khám còn góp phần giúp bạn tạo nên không gian sang trọng, tinh tế cho phòng khám của mình. Bảng hiệu càng đẹp thì càng thể hiện sự chuyên nghiệp về dịch vụ mà bạn mang lại cho khách hàng

Quy định về nội dung biển hiệu phòng khám

Theo quy định của Điều 41 Nghị định 109/2016/NĐ-CP thì Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sau khi được cấp giấy phép hoạt động phải có biển hiệu theo quy định của pháp luật về biển hiệu. Không sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ trên biển hiệu và có đủ các thông tin cơ bản sau đây:

 1. Tên đầy đủ của cơ sở, số giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
 2. Địa chỉ của cơ sở ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; số điện thoại.
 3. Thời gian làm việc hằng ngày.
bảng hiệu phòng khám bảng quảng cáo nha khoa
Bảng hiệu phòng khám đa khoa Vạn Thành

Kích thước của bảng hiệu phòng khám

 • Đối với các loại biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m). Đồng thời chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;
 • Đối với các loại biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m). Đồng thời chiều cao tối đa là 04 mét (m). Nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Xem thêm: Thi công bảng quảng cáo nha khoa Vạn Thành

Ngoài ra biển hiệu phòng khám không được che khuất không gian thoát hiểm, cứu hoả. Không được đặt biển lấn ra vỉa hè, lòng lề đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.

Thực tế về yêu cầu treo biển hiệu của phòng khám

Phòng khám phải treo biển hiệu vào lúc nào? Biển quảng cáo phòng khám được treo khi đã được cấp phép hay trong quá trình chờ cấp giấy phép đã phải treo?

Trên thực tế, đối với các phòng khám hay các loại hình cơ sở khám chữa bệnh khác đang thực hiện xin giấy phép hoạt động sẽ phải treo biển hiệu trước khi được cấp phép hoạt động.

Điều này có chút mâu thuẫn với quy định vì lúc này cơ sở chưa được cấp giấy phép, chưa có số giấy phép hoạt động để đưa lên biển hiệu. Tuy nhiên, mục đích của yêu cầu này chính là để khi đoàn thẩm định của Sở Y tế đến thẩm định cơ sở sẽ kiểm tra cả về việc treo biển hiệu xem có thực hiện đúng hay không. Sau khi được cấp phép thì cơ sở sẽ bổ sung thông tin về giấy phép lên biển hiệu của cơ sở mình.

Tiêu chí đánh giá biển quảng cáo phòng khám chuyên nghiệp

Mẫu bảng hiệu phòng khám không cần quá phô trương hay nổi bật như các biển hiệu của cửa hàng. Tuy nhiên cũng cần phải lưu ý các tiêu chí và quy định riêng.

 • Biển hiệu phòng khám cần đảm bảo thể hiện được đầy đủ các thông tin: Tên phòng khám, địa chỉ. Thậm chí thể hiện được chuyên môn, đặc trưng của phòng khám.
Biển quảng cáo phòng khám
 • Thiết kế tổng quan của bảng cần phải đảm bảo phối hợp hài hòa giữa màu nền, màu chữ. Làm sao để tên phòng khám trở nên nổi bật, dễ dàng thu hút được khách hàng, tạo ấn tượng mạnh.
 • Lựa chọn vật liệu thi công bảng hiệu hợp lý và phù hợp kinh phí đầu tư của phòng khám.

Các mẫu biển quảng cáo phòng khám phổ biến

1. Biển tên, chức danh

Mỗi phòng khám, bệnh viện đều có hệ thống phòng ban phức tạp với nhiều chức danh tại mỗi bộ phận. Vì vậy, để tiện cho quá trình làm việc, thăm khám, mỗi bác sĩ, trưởng bộ phận, phòng ban đều có biển tên kèm chức danh. Thông qua biển tên và chức danh thì bệnh nhân và người nhà có thể dễ dàng ghi nhớ và biết bác sĩ nào sẽ khám cho mình hoặc người nhà mình.

2. Biển chỉ dẫn

Mỗi ngày phòng khám tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân. Cấu trúc phòng khám cũng thường được chia thành nhiều phòng ban nhỏ chức năng riêng.

Vì vậy, bệnh nhân đến phòng khám lần đầu sẽ gặp khó khăn khi phải di chuyển từ phòng này sang phòng khác.

bang-ten-phong-kham-chat-lieu-inox

Để thuận tiện cho bệnh nhân, các phòng khám thường có hệ thống biển chỉ dẫn cụ thể để bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm các phòng ban dễ dàng.

3. Bảng hiệu phòng khám

Trên mỗi bảng hiệu phòng khám đều có rất nhiều nội dung về dịch vụ khám chữa bệnh, tên phòng khám, địa chỉ, bác sĩ khám trực tiếp,…

Cần lựa chọn loại biển hiệu phù hợp, có thiết kế hợp lý để truyền tải đầy đủ thông tin. Đảm bảo người nhìn có thể tìm được ngay thông tin mình quan tâm.

3 loại biển quảng cáo phòng khám thông dụng nhất

Hiện có rất nhiều chất liệu làm bảng hiệu phòng khám đẹp và chuyên nghiệp. Sau đây sẽ là những biển hiệu được các chủ phòng khám lựa chọn nhiều nhất. 

Bảng hiệu với chữ nổi Aluminium

Ưu điểm: Đa dạng màu sắc, nhẹ, dễ dàng lắp đặt thi công, giá cả phải chăng. Do đó chất liệu Alu dễ dàng lọt vào danh sách chất liệu được sử dụng nhiều trong làm bảng quảng cáo.

Đặc biệt Alu có khả năng chống chịu tốt với điều kiện thời tiết. Chống ăn mòn, không dẫn điện, dẫn nhiệt nên phù hợp để lắp đặt ngoài trời.

Biển quảng cáo phòng khám chất liệu Mica

Mica có nhiều ưu điểm vượt trội như đa dạng về màu sắc, kích thước. Dễ thi công, có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời dễ làm sạch và đặc biệt có độ xuyên sáng cao tốt.

Chính các đặc điểm vượt trội trên nên không chỉ bảng hiệu phòng khám mà hầu như bảng hiệu kinh doanh khác đều sử dụng chất liệu này.

Biển hiệu chất liệu Inox

Inox thì sẽ khiến mọi người nghĩ ngay đến sự sang trọng và tinh tế. Nên khi sử dụng chất liệu làm biển quảng cáo phòng khám thể hiện được sự chuyên nghiệp và tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng.

Hơn nữa Inox còn có khả năng chịu được nước và nhiệt rất tốt. Đặc biệt không bị oxy hóa nên lại càng nhận được nhiều sự ưa chuộng của khách hàng.

Một số biển quảng cáo phòng khám đẹp, chuyên nghiệp

bảng quảng cáo phòng khám

Địa chỉ làm biển hiệu phòng khám uy tín tại TP. HCM

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất biển quảng cáo. Nhưng để tìm được một địa chỉ uy tín thì không phải dễ dàng. Quảng Cáo Nhất chúng tôi luôn tự hào mình là địa chỉ làm biển uy tín và giá cả phải chăng nhất.

Đến với Công Ty chúng tôi, Quý Khách sẽ được tư vấn tận tình để tìm được loại bảng hiệu phù hợp và ưng ý nhất với yêu cầu. Tiết kiệm chi phí cùng quy trình dịch vụ bài bản, Quảng Cáo Nhất tự tin khẳng định làm hài lòng quý khách hàng. 

Bên cạnh đó. Quảng Cáo Nhất sở hữu đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm sẽ cho ra chất lượng sản phẩm tốt nhất, chế độ hậu mãi rõ ràng. 


Thông tin liên hệ với Quảng Cáo Nhất

 • Tên Công ty: Công ty TNHH Nhất Nhất
 • Địa chỉ: 14 Trương Văn Ngư, Linh Tây, Thủ Đức, HCM
 • Điện Thoại: 0907 975 779 (Mr.Thuấn)
 • Email: info@quangcaonhat.com

Xem thêm: Dịch vụ thi công bảng hiệu quảng cáo