Chia sẻ phương pháp thi công alu mới nhất hiện nay

Thi công alu

Ngày nay, việc thi công alu đã trở nên cực kỳ phổ biến. Bởi với những ưu điểm vượt trội, vật liệu này ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng. Cùng Quảng Cáo Nhất tìm hiểu nhiều hơn về alu và Phương pháp thi công Alu mới nhất hiện nay nhé!

Alu là gì?

Alu là một loại vật liệu dùng để làm bảng hiệu quảng cáo. Được cấu tạo bởi 2 lớp nhôm bên ngoài và lõi nhựa bên trong. Với cấu tạo này cho phép đạt được hiệu suất cơ học tuyệt vời ở trọng lượng tối thiểu.

Thi công alu
Alu là gì?

Tấm aluminium có độ cứng cao nhờ cấu tạo 2 lớp nhôm với lõi nhựa ở giữa và được nén ở nhiệt độ, áp xuất nhất định. Tấm aluminum có độ dày từ 1mm – 6mm nên rất linh hoạt trong việc trang trí bảng hiệu và nội ngoại thất công trình.

Ưu điểm khi làm bảng hiệu alu đẹp

Với nhiều ưu điểm làm bảng hiệu alu đẹp, được rất nhiều chuyên gia công nhận. Chất liệu alu ngày càng được ứng dụng nhiều trong các công trình bảng hiệu. Thu hút sự chú ý của khách hàng một cách vô cùng hiệu quả. Bảng hiệu alu chữ nổi được kết cấu gồm:

  • Khung kết cấu vững chắc phù hợp với kích thước làm bảng hiệu alu đẹp.
  • Các đường chỉ chạy dọc và ngang tấm alu tạo bố cục cho bảng hiệu. Đồng thời, che đi những đinh vít được bắn vào nhằm gia cố làm bảng hiệu alu đẹp.
  • Làm bảng hiệu alu đẹp ở mặt tiền thường có kết cấu giật cấp. Để lắp đèn chiếu sáng, hoặc giật cấp theo tường. Do vậy cần khảo sát kỹ để có kết cấu khung phù hợp.
  • Chữ nổi gắn trên nền bảng alu có thể được sử dụng từ nhiều chất liệu khác nhau như: mica, inox, aluminium, foam, sắt…
  • Chữ nổi cũng có thể được gắn thêm đèn led bên trong. Làm bảng hiệu alu đẹp tạo độ sáng đều chữ, hoặc được gắn chân chữ

Chia sẻ phương pháp thi công alu mới nhất hiện nay

Để quá trình thi công bảng hiệu alu vàng diễn ra suôn sẻ, không làm hỏng vật liệu. Thì việc nắm rõ về bảng hiệu alu vàng. Đặc biệt là cấu tạo của loại chất liệu này rất quan trọng. Hiện nay việc thi công Alu thường được thực hiện theo một trong hai phương pháp sau đây:

01. Phương pháp soi rãnh bắt vít trực tiếp

Là phương pháp khá đơn giả, không mất quá nhiều thời gian để thực hiện và chi phí cũng tương đối thấp. Thường được ứng dụng với ốp alu trong nhà.

Thi công alu
Thi công alu theo phương pháp bắt vít trực tiếp

Thông thường tấm alu có độ dày từ 2-3mm nên khi gắn khớp vào rãnh phải thao tác thật tỉ mĩ. Đồng thời các khung thép cũng phải có liên kết chắc chắn và chính xác.

Tuy nhiên, với phương pháp này thì tấm alu sẽ dễ bị cong vênh, mất đi độ phẳng lì ban đầu.

02. Phương pháp gấp hộp

Đây là phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cao hơn. Đòi hỏi người thực hiện cần phải có tay nghề tỉ mĩ, kéo léo và kiến thức ổn. Thì mới có thể hoàn thành đảm bảo chất lượng lâu dài.

Thi công Alu
Thi công alu theo phương pháp gấp hộp

Để thực hiện phương pháp thi công Bảng hiệu alu vàng này. Đầu tiên, gia cố khung sắt nhằm tạo sự chắc chắn, bền vững cho sản phẩm. Tiếp đó là gia công tấm alu, và liên kết tấm alu với khung xương thép. Bắn các đường roan lót, dán băng keo giấy chống lem và bơm keo.

Đường keo càng đẹp thì tính thẩm mỹ của công trình càng cao. Cuối cùng, là lột những lớp băng kéo giấy, lớp bọc alu. Và vệ sinh sạch sẽ là công trình đã được hoàn thiện rồi.

Chia sẻ cách thi công alu ốp tường

Cách thi công alu ốp tường còn được gọi là ốp mặt dựng alu. Mặt dựng bằng alu sẽ bảo vệ lớp tường bên trong đồng thời có khả năng trang trí. Có thể cắt khoan, tạo dáng dễ dàng phù hợp với mọi nhu cầu và mọi thiết kế.

Cách thi công alu ốp tường thường dùng các khung sắt sơn tĩnh điện gắn vào bề mặt tường. Sau đó dán tấm alu lên khung sắt, dán tấm alu bằng loại keo dán silicon.

Logo backdrop
Chia sẻ cách thi công alu ốp tường

Đối với cách thi công alu ốp tường trong nhà có thể sử dụng các loại tấm alu giá rẻ. Tuy nhiên với các loại ốp tấm alu ngoài trời nên sử dụng các thương hiệu alu cao cấp để có chất lượng cũng như độ bền cao.

Đơn vị thi công Alu chuyên nghiệp

Quảng Cáo Nhất là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình quảng cáo, làm bảng hiệu quảng cáo và trang trí nội ngoại thất.

Bảng hiệu quán trà sữa đẹp
Bảng hiệu alu vàng quán trà sữa đẹp

Được thành lập bởi những thành viên nhiều kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Chúng tôi tự tin mang đến những sản phẩm có chất lượng, thẩm mỹ, đảm bảo tiến độ và giá thành phù hợp theo ngân sách. Với mong muốn đáp ứng được yêu cầu và nhu cầu khác nhau của khách hàng. Mỗi một dự án thi công đối với chúng tôi như một đứa con tinh thần, làm việc với sự đam mê và nhiệt huyết cùng phương châm duy nhất:

“Quảng Cáo Nhất không chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ, cái chúng tôi và bạn cùng làm là xây dựng một giá trị thương hiệu bền vững”