Home Khởi nghiệp kinh doanh Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Các bạn biết rồi đấy, Trà sữa là một loại thức uống được yêu thích nhất hiện nay. Thị trường rộng mở và đầy tiềm năng, đây thực sự là lĩnh vực rất xứng đáng để đầu tư. Tuy nhiên việc kinh doanh quán trà sữa cần số vốn bao nhiêu và hướng đi như thế nào có lẻ nhiều người còn bỏ ngỏ. Vậy mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Cần bao nhiêu vốn cho quán trà sữa nhượng quyền?

Theo tính toán, để mở quán được trà sữa nhượng quyền cần khoảng 1,2 – 2,9 tỷ đồng. Trong đó, chi phí lớn nhất chính là phí nhượng quyền thương hiệu. Bởi số tiền cần bỏ ra phải tới 300 – 500 triệu đồng.

mo-quan-tra-sua-can-bao-nhieu-von

Các khoản chi cơ bản để mở quán nhượng quyền gồm:

  • Phí nhượng quyền: có thể tính theo năm (Ví dụ: TocoToco là 160 – 300 triệu đồng/3 năm tùy khu vực). Hoặc vĩnh viễn dùng cho 1 cửa hàng (Ví dụ: DingTea là 20.000 USD).
  • Phí tư vấn giám sát: 30 triệu đồng/năm
  • Chi phí nguyên vật liệu (bắt buộc lấy từ đơn vị nhượng quyền: Trung bình khoảng 20.000 – 30.000 USD/3 tháng)
  • Chi phí mua máy móc, thiết bị pha chế: 100 – 200 triệu đồng
  • Các khoản khác như mặt bằng, sửa chữa – thiết kế… : 440 triệu – 1 tỷ đồng.
  • Nhân công: 200 – 500 triệu đồng/năm tùy thuộc quy mô và khu vực.

Cần bao nhiêu vốn cho quán trà sữa tự mở?

Với những bạn có số vốn ít hơn hoặc muốn tự xây dựng thương hiệu riêng cho mình. Thì có thể chọn cách tự mở quán trà sữa theo phong cách riêng của mình

Vốn 0 đồng

Với 0 đồng vẫn có thể mở quán trà sữa được đấy. Bởi dạo gần đây các mạng truyền thông ngày càng phát triển. Các dịch vụ đặt món ăn online và giao hàng tận nhà đang manh nha phát triển ngày càng mạnh.

mo-quan-tra-sua-can-bao-nhieu-von

Bạn chỉ cần hợp tác với các cửa hàng trà sữa để giúp họ có một kênh phân phối online thông qua các mạng xã hội như: facebook, website, mua bán rao vặt. Tuy nhiên để làm được dạng này bạn cần mạnh về marketing online và có được nguồn hàng phong phú, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vốn dưới 10 Triệu

Với 10 dưới triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kinh doanh trà sữa vỉa hè dạng xe đẩy. Đây là một ý tưởng kinh doanh ít vốn khá phù hợp với các bạn sinh viên. Các chi phí như:

  • Mua xe đẩy tầm khoảng 6 triệu
  • Chi phí nguồn nguyên liệu 2 triệu như bột sữa, trân châu, siro…
  • Chi phí khác tầm 2 triệu như thùng đá, ly nhựa, ống hút, 10 cái ghế ngồi, 2 cái bàn…

Với chi phí này bạn cần đầu tư bảng hiệu hộp đèn hiflex thật bắt mắt. Kèm theo đó là menu và setup bàn ghế theo dạng vĩa hè sạch sẽ.

Vốn khoảng 100 – 200 triệu

Với số tiền này bạn có thể bạn sẽ sỡ hữu quán trà sữa kha khá ở vị trí đẹp, có thể thiết kế, trang trí quán bắt mắt, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tùy vào ý tưởng thực hiện và kinh phí, ví dụ như: quán ngồi bệt thì nên chọn gần trường cấp 2-3, quán trà sữa có ghế sofa dành cho giới văn phòng,…

Làm theo dạng này bạn có thể tự cấn đối tiền nguyên vật liệu, nhân viên. Có thể tự đưa ra mức giá phù hợp tùy vào khu vực.

Để chuẩn bị mở quán trà sửa tốt bạn cần nắm rất nhiều thứ từ sản phẩm đến phong cách quán đặc biệt là biển hiệu. Bởi nó là điểm nhấn giúp quán bạn thêm nổi bật và thu hút khách. Bạn có thể xem thêm: Một số bảng hiệu quán trà sữa đẹp và thu hút

Chúc các bạn bạn có quán trà sữa đẹp và kinh doanh thật tốt!

CÔNG TY TNHH TM DV XÂY DỰNG NHẤT NHẤT

Địa chỉ: 81/44 Đường Số 2, KP 8, P.Trường thọ, Thủ Đức, HCM
Điện Thoại: 0901 325 486
Email: cskh@quangcaonhat.com

Bài Xem Nhiều Nhất

Mẫu Bảng Hiệu Đẹp Nhất Năm 2021

Tổng hợp 40 mẫu bảng hiệu đẹp nhất năm 2020 cho từng ngành nghề, từng loại bảng hiệu phổ biến trên đang thịnh hành trên thị trường. Xem ngay